HACOTEC du xuân đầu năm Tràng An, Bái Đính

Ngày đăng tin: 16:02:19 - 27/02/2018 - Số lần xem: 1702
Vào ngày Tám tháng Giêng vừa qua, toàn bộ tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Tư vấn và Kỹ thuật Xây dựng Hà Nội (HACOTEC) đã có buổi du xuân đầu năm đến chùa Bái Đính, quần thể du lịch Tràng An - Tỉnh Ninh Bình. 
Điểm dừng chân đầu tiên của hành trình là chùa Bái Đính. Quần thể chùa Bái Đính gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Kiến trúc chùa mới hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống phù hợp với tâm lý hiếu kỳ, tò mò của người Việt Nam thời nay. Chính vì vậy mà nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng. Khu chùa Bái Đính mới được các báo giới tôn vinh là một quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á.


 
 
Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi tại Nhà hàng Thăng Long, đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến khu quần thể du lịch Tràng An. Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường. Đến thăm quan khu du lịch sinh thái Tràng An, du khách sẽ được trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống nhân loại, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh tuý cùng bầu không khí thanh như lọc và tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai của quá trình dựng nước của ba triều đại Vua sáng:Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Vua Lý Thái Tổ.

 

 
 
 
 
 

Các tin khác